Cuối năm, nhà đầu tư đổ tiền nhàn rỗi về Bình Dương

Dịp cuối năm, dòng tiền đầu tư đã bắt đầu rời khỏi nơi trú ngụ an toàn, tìm đến những thị trường tiềm năng. Bình Dương với lượng chuyên gia nước ngoài, kỹ sư có thu nhập cao và nhu cầu về nơi ở hiện đại rất lớn đã trở thành hấp lực thu hút các nhà đầu tư.

“Miền đất hứa” của nhà đầu tư với lượng cầu lớn

Bình Dương luôn đứng trong top 3 các địa phương thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chỉ sau TP. HCM và Hà Nội. Từ đầu 2020, thủ phủ công nghiệp đã thu hút thêm 853 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI) của 59 dự án đầu tư mới và 53 dự án điều chỉnh tăng vốn đầu tư. Đến nay, toàn tỉnh có 3.852 dự án FDI với tổng vốn đăng ký gần 35 tỷ USD từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Để tương xứng với vị thế hút vốn ngoại cao bậc nhất cả nước, Bình Dương không ngừng đầu tư những khoản khổng lồ cho hệ thống hạ tầng, kỹ thuật đáp ứng chuẩn công nghiệp quốc tế khắt khe nhất. Việc đầu tư hạ tầng sẽ giúp tăng liên kết vùng, tăng sức hấp dẫn trong mắt các doanh nghiệp bất động sản.

Cuối năm, nhà đầu tư đổ tiền nhàn rỗi về Bình Dương - Ảnh 1.

Bình Dương với sức bật hạ tầng và nguồn cầu lớn đang trở thành điểm sáng đầu tư trên thị trường

Cùng với đó, việc đào tạo phát triển nguồn nhân lực cao cấp khiến Bình Dương trở thành “miền đất hứa” của giới đầu tư bất động sản. Đây là tỉnh đón lượng nhập cư nhiều nhất từ các tỉnh thành khác, được xem là vùng lõi lao động của cả nước. Lợi nhuận cho nhà đầu tư ngày càng rõ nét hơn khi sau Covid-19, Bình Dương đang đứng trước cơ hội tỷ đô nhờ xu hướng dịch chuyển đầu tư từ các ông lớn trên thế giới. Cả tỉnh hiện có 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và gần một triệu công nhân kỹ thuật cao, kỹ sư trong nước, mỗi năm nguồn lực tăng từ 20-25%.

Với làn sóng thu hút vốn đầu tư ngoại, Bình Dương sẽ là lựa chọn của hàng trăm nghìn chuyên gia nước ngoài, doanh nhân cao cấp đến sinh sống và làm việc. Trong đó, đội ngũ kỹ sư, chuyên gia có thu nhập cao và yêu cầu ngày càng khắt khe về không gian sống chính là đầu ra hấp dẫn của giới đầu tư địa ốc. Nhóm khách hàng này hướng đến những dự án được xây dựng theo hình mẫu khu đô thị khép kín cao cấp từ không gian sống, mảng xanh, tiện ích, dịch vụ, thương mại – mua sắm, phục vụ tất cả nhu cầu của cư dân. Đây cũng chính là mô hình được nhiều quốc gia công nghiệp trên thế giới như Mỹ, Hàn Quốc, Singapore áp dụng.

Cơ hội từ những dự án “chất”

“Khi phát triển Anderson Park tại TP. Thuận An – Bình Dương, Lyn Property đã nghiên cứu thị trường khu vực rất kỹ để có sản phẩm phù hợp nhất. Hiểu được nhu cầu của đối tượng khách tiềm năng là lượng chuyên gia nước ngoài, cao cấp làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn, chúng tôi đã mạnh dạn áp dụng mô hình khu đô thị hiện đại, kiểu mẫu từ Singapore cho Anderson Park” – Bà Hà Thị Thu Thủy, P.TGĐ Lyn Property chia sẻ.

Được biết, dự án có quy mô lên đến 50.000 m2, tọa lạc ngay mặt tiền mũi tàu của Đại lộ Bình Dương và Nguyễn Thị Minh Khai. Đây là giao điểm giữa TP. Thuận An và TP. Thủ Dầu Một, sở hữu những khu công nghiệp quy mô lớn bậc nhất Bình Dương như: V-Sip, Becamex, Việt Hương, Nam Tân Uyên… với hàng trăm nghìn chuyên gia nước ngoài, kỹ sư cao cấp làm việc có thu nhập cao.

Dự án được đầu tư những tiện ích phù hợp với lối sống và yêu cầu khắt khe của giới chuyên gia nước ngoài. Cụ thể, cụm tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt, thụ hưởng như: 03 sân thể thao ngoài trời (cầu lông, bóng rổ và sân đa năng), khu gym-fitness hiện đại đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe. Cụm công viên nội khu rộng lớn, khu cắm trại, khu vui chơi trẻ em phục vụ nhu cầu gia đình. Mảng xanh rộng lớn với hệ thực vật đa tầng, hồ bơi, thác nước cảnh quan tạo nên quần thể thiên nhiên thu nhỏ trong lòng dự án cũng là điểm nổi bật thu hút đối tượng người ở khắt khe.

Để có cái nhìn trọn vẹn về lợi nhuận trước khi mở hầu bao đầu tư, các chuyên gia địa ốc cũng lưu ý thêm: Nếu vị trí đem đến nguồn khách, sự đầu tư dự án “thỏa mãn” nhu cầu của đối tượng sử dụng, thì hiệu quả của một khoản đầu tư địa ốc còn phụ thuộc rất lớn vào mức giá sở hữu ban đầu, đòn bẩy tài chính và phương thức thanh toán.

Cuối năm, nhà đầu tư đổ tiền nhàn rỗi về Bình Dương - Ảnh 2.

Một góc phối cảnh dự án Anderson Park vừa được giới thiệu ra thị trường Bình Dương

Với sức hút của thị trường Bình Dương cộng hưởng với dự án Anderson Park, thời gian ra hàng cho nhà đầu tư được dự báo chỉ nằm trong khoảng từ 2 – 4 tháng. Trên thực tế ghi nhận, thị trường căn hộ tại đây trong vòng 6 tháng – 1 năm đã có thể tăng trung bình từ 15 – 20%, một số điểm cực đại có thể lên đến 25%.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *