Giữa “cơn sốt” nhà chung cư, Bình Dương tiếp tục đón thêm dự án mới

Tập Đoàn Ruby Group sẽ chính thức khởi công toà tháp Thịnh Gia Tower có quy mô hơn 1.000 căn hộ cao cấp trong lòng khu đô thị Thịnh Gia Residence trong tháng 9 này. Được biết, đây là toà tháp đầu tiên của Thị Xã Bến Cát, Bình Dương.

Thịnh Gia Tower toạ lạc trên mặt tiền Quốc Lộ 13, thuộc địa bàn Phường Tân Định, sát với thành phố Thủ Dầu Một. Dự án là khối chung cư 25 tầng trong đó 21 tầng căn hộ với 1008 căn, 3 tầng trung tâm thương mại với 34 căn shophouse.

Thịnh Gia Tower là toà tháp căn hộ cao cấp đầu tiên và duy nhất tại Thị Xã Bến Cát tính tới thời điểm hiện tại. Theo thông tin từ chủ đầu tư, toà tháp này cao hơn 100m, khi hoàn thành sẽ trở thành điểm nhấn kiến trúc của toàn thị xã Bến Cát.

Khu vực khối đế tầng 1 và tầng 2 của dự án sẽ là hàng chục nhà hàng lớn. Toàn bộ khu vực tầng 3 của toà tháp là khu trung tâm thương mại rộng hàng nghìn m2. Khi hoàn thành, Thịnh Gia Tower sẽ trở thành dự án đầu tiên tại Bến Cát sở hữu tổ hợp foodcourt và trung tâm thương mại quy mô. Trên tầng thượng của toà tháp Thịnh Gia Tower, chủ đầu tư bố trí hàng loạt các tiện ích: Sky Bar, vườn Gym & Yoga, nhà sinh hoạt cộng đồng… cùng khu vườn dạo bộ trên không

Tất cả các căn hộ tại toà tháp này đều được phát triển theo tiêu chuẩn của căn hộ hạng A với hành lang rộng 2m (tiêu chuẩn hành lang căn hộ hạng A là 1.8 m), trần nhà cao 3.3m (trần của đa số các dự án trên thị trường 2.7 – 2.8m), sàn nhà lát đá, thiết bị vệ sinh Toto. 

Dự án được đầu tư hàng loạt tiện ích như công viên 4 mùa 4 ha lớn nhất tại Bình Dương; 10.000 cây xanh cùng hồ cảnh quanh rộng hàng nghìn m2 ngay trong lòng dự án, khu hồ bơi resort rộng gần 500 m2.Ngoài ra, một khu phức hợp thể thao với sân bóng đá, bóng rổ, tennis, hồ bơi tiêu chuẩn Olympic cũng sẽ được xây dựng để phục vụ cho trường học phát triển tài năng này.

Toàn bộ các căn hộ của toà tháp Thịnh Gia Tower đều được phát triển theo tiêu chuẩn căn hộ cao cấp để khai thác làm căn hộ cho các chuyên gia trong các khu công nghiệp lân cận thuê. Hiện, các căn hộ tại dự án này đang được chào bán ra thị trường với mức giá 16,5 – 18 triệu đồng/m2..

Giữa “cơn sốt” nhà chung cư, Bình Dương tiếp tục đón thêm dự án mới - Ảnh 1.

Nhờ là thủ phủ khu công nghiệp với tỷ lệ nhà xưởng lấp đầy trên 90%, Bình Dương có thị trường căn hộ sôi động do nhu cầu của dân địa phương lẫn công nhân và cả lực lượng chuyên gia rất lớn.

Được biết, Bến Cát hiện là là trung tâm công nghiệp lớn nhất của Bình Dương, giáp với thành phố Thủ Dầu Một. Hiện tại, hơn 50% khu công nghiệp lớn nhất tại Bình Dương đang toạ lạc tại Bến Cát với gần 40,000 chuyên gia nước ngoài, và hơn 300,000 người lao động. Tuy nhiên, thị xã này hiện tại vẫn chưa có một toà tháp cao tầng quy mô nào.

Xung quanh Thịnh Gia Tower là những khu công nghiệp lớn nhất Bình Dương như Mỹ Phước 1-2-3 (gần 2,000 ha) , VSIP 2 (1,700 ha). Khi hoàn thành, gần 1.000 căn hộ tại toà tháp này sẽ giải quyết được một phần nhu cầu lưu trú của các chuyên gia cao cấp, người lao động trong các khu công nghiệp xung quanh.

Theo báo cáo mới đây của Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam, Bình Dương có 2,4 triệu dân, nguồn cung căn hộ ghi nhận hơn 24.000 căn và đang trên đà tăng tốc về số lượng cũng như chất lượng nhà. Số căn hộ tại Bình Dương hiện nay cao hơn gấp 5,3 lần so với nhà liền thổ dù quỹ đất cho nhà ở thấp tầng tại đây rất lớn.

Giá bình quân căn hộ trên thị trường sơ cấp của Bình Dương là 939 USD mỗi m2 nhưng vẫn có xu hướng tăng. Với nguồn cung hiện có, Bình Dương chỉ xếp sau TP HCM về lượng nhà ở cao tầng và vượt xa các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng như Long An.

Theo số liệu của JLL, 6.224 căn đã ra mắt và sẽ mở bán ở Bình Dương theo các giai đoạn trong 2019-2020. Tuy nhiên, các dự án mở bán mới tại đây có khả năng leo thang so với kế hoạch trong nửa cuối năm 2019 và năm 2020 do các chủ đầu tư còn tiếp tục cập nhật thêm rổ hàng.

Theo lý giải của JLL, nguyên nhân Bình Dương bùng nổ nguồn cung căn hộ là thủ tục pháp lý tại Bình Dương nhanh chóng hơn TP HCM khi các dự án mới tại Sài Gòn bị đình trệ do bị rà soát pháp lý kéo dài.

Với mặt bằng giá đất Bình Dương rẻ hơn so với Sài Gòn nhưng kết nối hạ tầng giữa 2 tỉnh lại thông suốt và nhanh chóng, nhiều doanh nghiệp địa ốc tại TP HCM dịch chuyển sang Bình Dương. Sự chững lại và sụt giảm mạnh mẽ nguồn cung căn hộ tại TP HCM trong 12 tháng qua đang tạo điều kiện cho Bình Dương bứt phá mạnh mẽ.

Mặt khác, nhờ là thủ phủ khu công nghiệp với tỷ lệ nhà xưởng lấp đầy trên 90%, Bình Dương có thị trường căn hộ sôi động do nhu cầu của dân địa phương lẫn công nhân và cả lực lượng chuyên gia rất lớn.

Tuấn Minh

Theo Nhịp sống kinh tế


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *