Bàu Bàng hưởng lợi từ kế hoạch “Bắc tiến” của Bình Dương

Sau những thành công “thần tốc” tại các KCN phía Nam Bình Dương, trong giai đoạn sắp tới cơ cấu kinh tế tại khu vực chứng kiến sự dịch chuyển mạnh mẽ đi cùng những xu hướng đầu tư phát triển hạ tầng, đồng bộ kết nối giao thông đang dần “đổi chiều” về phía Bắc Bình Dương cụ thể là ngay tại khu vực Bàu Bàng.

Yếu tố “then chốt” giúp Bàu Bàng phát triển

Sở hữu địa thế thuận lợi khi tọa lạc ngay vùng tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam, từ đây có thể dễ dàng kết nối đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất chỉ 50km, thành phố Thủ Dầu Một 30km về phía Bắc. Hơn thế, Bàu Bàng còn là nơi tiếp giáp các vùng kinh tế quan trọng như cách khu lõi hành chính tỉnh Bình Dương chỉ 15 phút di chuyển. Theo các chuyên gia nhận định, Bàu Bàng hiện là điểm nút giao thông quan trọng và tâm điểm tương lai của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung.

Đặc biệt, hệ thống giao thông của khu vực đã và đang được đầu tư xây dựng, mở rộng nhiều tuyến đường quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương và đi lại của người dân, doanh nghiệp. Hàng loạt như án được triển khai, nổi bật có thể kể đến như tuyến Mỹ Phước – Tân Vạn quy mô 10 làn xe đã được thông xe toàn tuyến hồi quý 2/2021. Trong đó điểm đầu là KCN Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương), điểm cuối là nút giao Tân Vạn (Xa lộ Hà Nội, TP.HCM), có đoạn trùng với đường Vành đai 3 của TP.HCM.

Ngoài ra, tuyến Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng khởi công tháng 10/2021 cũng là một trong những dự án chiến lược, có ý nghĩa quan trọng hoàn thiện hạ tầng kết nối với cảng Logistics Tân Uyên cũng như phát triển giao thương từ phía Nam đến phía Bắc của tỉnh và thông suốt đến huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Bàu Bàng hưởng lợi từ kế hoạch Bắc tiến của Bình Dương - Ảnh 1.
Cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành tạo sức bật mới cho Bắc Bình Dương.

Hay mới đây, TP.HCM và Bình Phước cũng đã thống nhất về chủ trương xây dựng tuyến cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành. Theo quy hoạch, tuyến cao tốc này dài 73 km, thiết kế 6 – 8 làn xe, vốn đầu tư khoảng 28.200 – 33.800 tỷ đồng. Bàu Bàng được xem là khu vực hưởng lợi trực tiếp từ tuyến cao tốc này.

Không những thế, một số tuyến đường đang được Bàu Bàng đầu tư và đưa vào sử dụng trong thời gian tới, như Đường Hồ Chí Minh sẽ được đầu tư hoàn chỉnh, đường tạo lực Mỹ Phước – Bàu Bàng kết nối đến đường Hồ Chí Minh, đường ĐT741B nâng cấp mở rộng thành đường vành đai 5 với quy mô 4 làn xe,…

Bất động sản Bàu Bàng hưởng lợi trực diện

Có thể nói, Bất động sản luôn là thị trường hưởng lợi trực tiếp từ những thông tin về quy hoạch, xây dựng hệ thống giao thông và hạ tầng xã hội. Trong đó, Bàu Bàng đang hội tụ đầy đủ các điều kiện tốt nhất khi là nơi phát triển từ hạ tầng giao thông, kinh tế cho đến tốc độ đô thị hóa, công nghiệp phát triển mạnh cùng với chính sách quy hoạch, phát triển rõ ràng. Điều này mở ra cho thị trường bất động sản Bàu Bàng cơ hội bứt phá, trở thành địa chỉ đầu tư sáng giá tại Bình Dương trong thời gian tới.

Thời gian vừa qua, dù tăng trưởng của khu vực phát triển ổn định nhưng Bàu Bàng vẫn được xem là “vùng trũng”. Mặt bằng giá bất động sản Bàu Bàng hiện chưa bằng một nửa so với Thuận An, Dĩ An hay Thủ Dầu Một. Đây chính là lý do thị trường bất động sản Bàu Bàng đang lọt vào tầm ngắm bởi biên độ tăng giá còn rất lớn.

Chính vì vậy, nắm bắt được “kịch bản” bất động sản Bàu Bàng sẽ lặp lại tương tự như với Thuận An, Dĩ An, nhiều nhà đầu tư đã và đang tìm đến thị trường này để đón đầu cơ hội. Bởi lẽ chắc chắn rằng ở nơi cơ sở hạ tầng phát triển đi kèm với kết nối giao thông đồng bộ, bất động sản sẽ luôn tăng trưởng và thu hút đông dân cư sinh sống. Thị trường bất động sản Bàu Bàng cũng không ngoại lệ khi đang chứng kiến sự xuất hiện ngày càng sôi động khi nhiều nhà đầu tư có tầm cỡ tìm đến để tìm kiếm cơ hội đầu tư phát triển dự án khu đô thị, các trung tâm thương mại – dịch vụ…

Giới quan sát cho rằng, chẳng mấy chốc Bàu Bàng hiện được xem là địa phương sáng giá nhất khi sở hữu cùng lúc nhiều lực đẩy từ vị trí, hạ tầng, dòng vốn. Về lâu dài, khu vực này hứa hẹn sẽ trở thành những khu, cụm công nghiệp tiên phong, là hạt nhân thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương này.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *