Bình Dương là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư lớn

 Chiều 14/2, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ (bên trái) và ông Trần Văn Nam, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương

Khái quát tình hình kinh tế – xã hội năm 2018, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm cho biết kinh tế phát triển khá trên các lĩnh vực. GRDP tăng 8,68%, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 130 triệu đồng/người/năm, gấp hơn 2 lần bình quân cả nước. 
Đặc biệt năm 2018, Bình Dương được Cộng đồng thành phố thông minh thế giới (ICF) bình chọn là 1 trong 21 thành phố, khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới và là địa phương đầu tiên của Việt Nam, cùng với Singapore trở thành thành viên chính thức của ICF.

Song song đó, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam có mức tăng trưởng cao nhưng chịu nhiều áp lực về dân số, giao thông và nhiều vấn đề xã hội. Do vậy, Bình Dương kiến nghị Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải quan tâm triển khai đầu tư hệ thống đường sắt, đường thuỷ để phát triển đồng bộ, thúc đẩy dịch vụ logistics của khu vực trong đó có các dự án cầu Bình Lợi, nạo vét đá ngầm trên sông Đồng Nai, cầu Bạch Đằng, đường Thủ Biên- Đất Cuốc…

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đánh giá cao Bình Dương trong phát triển kinh tế, nhất là trong chăm lo đời sống nhân dân, tăng cường thu ngân sách trên địa bàn và thu hút, sử dụng hiệu quả vốn đầu tư nước ngoài gắn với phát triển kinh tế, xã hội, đô thị và môi trường; đồng thời đề nghị Bình Dương góp ý, hiến kế với Chính phủ trong xây dựng thể chế, chính sách phát triển đô thị thông minh, xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển đô thị và phát triển vùng kinh tế động lực bền vững, không tận thu mà khuyến khích tính năng động, tự chủ của chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng mong Bình Dương tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư lớn, coi trọng phát triển dịch vụ tài chính, logistics với mức tăng trưởng cao hơn mức tăng GRDP…

P.V

Nguồn: doanhnghiephoinhap.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *