Bình Dương nằm trong top 7 cộng đồng thông minh thế giới

Chiều nay 19/6, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức họp báo về sự kiện vinh danh Top 7 Cộng đồng thông minh thế giới năm 2022.

Sự kiện Vinh danh Top 7 Cộng đồng thông minh thế giới năm 2022 sẽ diễn ra tại Bình Dương trong 2 ngày 20 và 21/6, với chủ đề “Phục hồi sau đại dịch, chuyển đối số và Đổi mới sáng tạo thúc đẩy sự tăng trưởng trong cộng đồng”.

Trong sự kiện này, Bình Dương sẽ đón tiếp khoảng 100 khách mời nước ngoài, bao gồm lãnh đạo ICF, lãnh đạo một số quốc gia và địa phương nước ngoài, các tổ chức quốc tế, các tập đoàn đa quốc gia; các giáo sư, nhà khoa học và diễn giả của một số viện nghiên cứu và các trường đại học trên thế giới.

Các khách mời sẽ cùng tham dự các phiên thảo luận, chia sẻ những vấn đề, như: Chuyển đổi số, công cụ giúp cộng đồng vượt qua đại dịch; Chuyển đổi số, công nghệ 4.0, đổi mới sáng tạo, cơ hội và thách thức cho các quốc gia đang phát triển; Kết nối cộng đồng thông minh: chuyển đổi số là chìa khóa của sự tăng trưởng…

Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, Bình Dương đã thực hiện Đề án Thành phố thông minh Bình Dương từ năm 2016. Tỉnh luôn bám chặt theo khái niệm chuyển đổi kinh tế theo hướng đổi mới sáng tạo và số hóa với sự hỗ trợ của Tổng công ty Becamex IDC và Cộng đồng Thông minh ICF. Sau một thời gian nỗ lực, Bình Dương đã 4 lần liên tiếp nằm trong Smart 21 (Smart 21) và lọt vào TOP 7 vào năm 2021, cùng các thành phố của các quốc gia như Canada, Brazil, Australia …

Chia sẻ tại buổi họp báo, ông Louis Zacharilla – Nhà đồng sáng lập tổ chức Cộng đồng Thông minh thế giới ICF chia sẻ, mỗi năm có 400 ứng cử viên trên thế giới tham gia để lựa chọn ra Top 21 (Smart 21). Vào được Top 21, Bình Dương đã trở thành người chiến thắng trong top này và luôn dẫn đầu là Cộng đồng Thông minh đầu tiên tại Việt Nam. Để có được thành công đó, Bình Dương đã áp dụng thành công 6 tiêu chí mà ICF đề ra là Kết nối – Băng thông rộng; Lực lượng lao động; Đổi mới sáng tạo; Bình đẳng tiếp cận kỹ thuật số; Ủng hộ khích lệ và bền vững.

Sự kiện Vinh danh Top 7 Cộng đồng Thông minh Thế giới 2022 là cơ hội thuận lợi để tỉnh Bình Dương, các doanh nghiệp, viện – trường được giao lưu và kết nối với mạng lưới những cộng đồng thông minh toàn cầu, nâng cao khả năng tìm kiếm cơ hội và đối tác mới, cùng phát triển năng lực quản trị, trình độ khoa học công nghệ, thúc đẩy thương mại, thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác giữa Việt Nam và thế giới. Từ đó, tạo nền tảng quan trọng, tiếp tục góp phần vào chương trình đột phá kinh tế xã hội Bình Dương, phát triển “Đề án Thành phố thông minh Bình Dương”.

Theo Thiên Lý

VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *