Bình Dương: TP Thuận An bắt đầu chi bồi thường dự án Vành đai 3

Đã có 20 hộ dân trong tổng số 764 hộ dân của TP Thuận An bị ảnh hưởng bởi dự án đường Vành đai 3 được nhận tiền bồi thường.

Chiều  19-6, có mặt tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) – chi nhánh TP Thuận An, tỉnh Bình Dương, phóng viên Báo Người Lao Động ghi nhận nhiều người dân bị ảnh hưởng bởi dự án đường Vành đai 3 đến nhận tiền bồi thường.

Ông Nguyễn Minh Mẫn (70 tuổi, ngụ phường Bình Chuẩn, TP Thuận An) cho biết để làm dự án Vành đai 3, nhà nước đã thu hồi 2.000 mtrong tổng số hơn 4.000 mđất của gia đình ông, vị trí được đền bù cao nhất hơn 14 triệu đồng/m2. Theo đánh giá của ông Mẫn, mức giá này là phù hợp.


Các thành viên trong gia đình ông Mẫn đến Ngân hàng Agribank để nhận tiền bồi thường

“Đây là đất được ông bà để lại cho 6 anh chị em chúng tôi. Khi được nhà nước vận động thu hồi, chúng tôi đều đồng thuận và thực hiện các thủ tục nhanh nhất có thể để nhận tiền đền bù, cũng như tạo điều kiện để địa phương khởi công dự án đúng tiến độ” – ông Mẫn nói.

Sau khi thực hiện các thủ tục giấy tờ tại Trung tâm phát triển quỹ đất TP Thuận An, ông Mẫn cùng 5 người thân đến ngân hàng để nhận tiền.

Bình Dương: TP Thuận An bắt đầu chi bồi thường dự án Vành đai 3 - Ảnh 2.
Ông Mẫn được tư vấn kỹ càng trước khi nhận tiền bồi thường

Agribank chi nhánh Thuận An được UBND TP Thuận An giao chi trả tiền bồi thường cho người dân bị ảnh hưởng bởi  dự án đường Vành đai 3. “Tính đến chiều 19-6, đã có 20 hộ dân được nhận tiền, với tổng số hơn 170 tỉ đồng đã được trao tận tay cho bà con” – lãnh đạo chi nhánh này thông tin.

Ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TP Thuận An, cho hay TP Thuận An là địa phương trong tỉnh Bình Dương bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi dự án Vành đai 3, với khoảng 51 ha phải giải phóng mặt bằng và 764 trường hợp bị ảnh hưởng, dự kiến chi bồi thưởng khoảng 5.000 tỉ đồng.

Bình Dương: TP Thuận An bắt đầu chi bồi thường dự án Vành đai 3 - Ảnh 4.
Dự án Vành đai 3, đoạn qua Bình Dương sẽ được khởi công vào ngày 28-6 sắp tới

Riêng trong đợt đầu tiên chi khoảng 267 tỉ đồng cho 38 hộ dân, chủ yếu là những hộ dân có đất thuộc khu vực gần nút giao Bình Chuẩn – dự kiến sẽ khởi công vào ngày 28-6, cùng với khu vực cầu Bình Gởi nối TP Thuận An với huyện Củ Chi, TP HCM.

TP Thuận An đang tiếp tục áp giá đất ở các vị trí còn lại để tiến hành chi trả bồi thường cho người dân. Trước đó, địa phương thực hiện chi trả tiền bồi thường dự án Vành đai 3 sớm nhất là TP Thủ Dầu Một.

Chỉ còn lại TP Dĩ An vẫn đang hoàn tất các thủ tục để chi tiền hỗ trợ, bồi thường Vành đai 3 cho người dân.

Bài và ảnh: Thảo Nguyễn

NGƯỜI LAO ĐỘNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *