Lãnh đạo tỉnh Bình Dương sang Úc xúc tiến đầu tư

Trong 2 ngày (25 và 26-3), đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã có nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư quan trọng tại thành phố Sydney.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, tại hội thảo xúc tiến thương mại, quảng bá và giới thiệu cơ hội đầu tư tại tỉnh Bình Dương đến các hiệp hội doanh nghiệp, nhà đầu tư và kinh doanh Việt Nam và Úc, ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã giới thiệu về các thế mạnh, tiềm năng và cơ hội đầu tư của tỉnh Bình Dương cũng như những chính sách ưu đãi của tỉnh đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương sang Úc xúc tiến đầu tư- Ảnh 1.
Ông Nguyễn Lộc Hà phát biểu tại hội thảo

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương khẳng định sẽ đồng hành với các nhà đầu tư, xác định thành công của các nhà đầu tư cũng là thành công của tỉnh và cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Lộc Hà, cho biết tỉnh Bình Dương là một trung tâm sản xuất dẫn đầu với chuỗi cung ứng đa dạng và một vùng khoa học–công nghệ đổi mới. Vì vậy, ông kêu gọi các doanh nghiệp và nhà đầu tư Australia đầu tư vào những lĩnh vực mà tỉnh Bình Dương quan tâm như các ngành công nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp phụ trợ, công nghệ thông tin, nông nghiệp công nghệ cao, sử dụng năng lượng tái tạo, thân thiện với môi trường cũng như đầu tư phát triển thương mại, dịch vụ, đầu tư xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao…

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương sang Úc xúc tiến đầu tư- Ảnh 2.
Toàn cảnh hội thảo

Bà Karla Lampe, Giám đốc phụ trách hợp tác quốc tế và phát triển thị trường của Cơ quan Đầu tư bang New South Wales khẳng định, mối quan hệ giữa các địa phương Việt Nam và bang New South Wales đang phát triển nhanh chóng và ngày càng được củng cố.

Đặc biệt, bang New South Wales rất quan tâm đến việc thúc đẩy phát triển thương mại và đầu tư với Việt Nam. Bà cho biết bang có hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới, là một trong những trụ cột vững chắc nhất của nền kinh tế Australia.

Trong khi đó, số lượng sinh viên của Việt Nam tại bang lớn thứ 5. Vì vậy, bà cho rằng hợp tác giáo dục giữa bang New South Wales và các địa phương của Việt Nam sẽ có nhiều dư địa để phát triển trong tương lai.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thế Duy, Giám đốc thị trường tiếng Anh của Tổng công ty Becamex IDC cho biết, tỉnh Bình Dương định hướng trở thành khu vực đổi mới sáng tạo và khoa học với các dự án phát triển mới như khu công viên khoa học và giáo dục, khu công viên công nghệ thông tin, khu thương mại điện tử, khu công viên kinh doanh… Ngoài ra, tỉnh Bình Dương đã và đang phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) để xây dựng các khu công nghiệp theo mô hình khu công nghiệp sinh thái (Eco Industrial Park) với việc áp dụng năng lượng xanh, năng lượng mặt trời, tuần hoàn nước, quản lý vận hành theo Trung tâm Điều hành thông minh…

Đại diện các cơ quan thương mại và doanh nghiệp của Australia đã bày tỏ ấn tượng về những phát triển của Việt Nam và tỉnh Bình Dương thời gian qua và khẳng định Việt Nam tiếp tục là đối tác thương mại, đầu tư quan trọng hàng đầu của Australia trong khu vực. Các đại biểu bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ giữa hai bên trong thương mại và đầu tư.

Trong khuôn khổ hoạt động, Đoàn xúc tiến thương mại và đầu tư của tỉnh Bình Dương do ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã có buổi tiếp và làm việc với ông Mohamed Hage, Chủ tịch Phòng Thương mại Công nghiệp Australia-Arab và ông Dean Kirkwood, Tổng Giám đốc phụ trách kết nối công nghiệp tài nguyên, thành phố Mackay (bang Queensland) để cùng trao đổi, tìm hiểu nhu cầu hợp tác trong thời gian tới.

Đoàn công tác của tỉnh Bình Dương cũng đã có buổi làm việc với Trường Đại học Công nghệ Sydney. Tại đây, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã đề nghị Trường Đại học Công nghệ Sydney hợp tác hỗ trợ tỉnh trên các lĩnh vực thế mạnh của Trường như: Mô hình gắn kết giữa trường đại học và doanh nghiệp; tự động hóa trong doanh nghiệp; phát triển ngành công nghiệp bán dẫn; đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp…

Hiện tại, trường có hơn 44.000 sinh viên đang theo học và là một trong những trường đại học lớn nhất của Australia, được xếp hạng Top 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Theo Thanh Thảo

Người lao động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *